Hiển thị tất cả 7 kết quả

TRÀ ATISO

Trà Atiso có nguyên liệu chính từ lá và nụ hoa của cây atiso. Trong khoa học, loại cây này có tên là Cynara scolymus và thuộc họ của hoa hướng dương. Nụ hoa trước khi nở thành bông hoàn toàn có thể ăn được. Do đó nó được rất nhiều nước trên thế giới sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Tại Việt Nam, hoa atiso được dùng nhiều nhất để làm thành trà atiso.

Đây là một loại thức uống vô cùng tốt cho sức khỏe. Theo nhiều nghiên cứu nó có tác dụng làm sạch và mát gan vô cùng tốt. Ngoài ra, khi so sánh với nhiều loại rau củ quả khác. Atiso còn được đánh giá là có khả năng chống oxy hóa cao nhất vì trong loại cây này có chứa thành những phần flavonoid tốt cho sức khỏe như apigenin và luteolin. Đặc biệt, để phát huy hiệu quả cao nhất thì nên chăm chỉ uống nước atiso đều đặn sau mỗi bữa ăn.