Cách giải rượu bia nhanh nhất

Cách giải rượu bia nhanh nhất, đơn giản và hiệu quả sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn tỉnh táo, hết đau đầu, một cách kì diệu ! Trước khi tìm hiểu về những cách giải rượu bia nhanh nhất, tốt nhất thì bạn cần phải hiểu chức năng hoạt động của gan: Gan là cơ quan chuyển hóa phần lớn lượng rượu trong cơ thể thành những chất vô độc (một phần nhỏ rượu được thải qua các đường: nước tiểu, hơi thở, tuyến mồ hôi).

Cách Giải Rượu Nhanh-Nhất

 • Nếu bạn uống quá nhiều rượu bia thì gan không thể kịp sản xuất đủ số lượng men để chuyển hóa giải độc rượu bia trong khoảng thời gian nhất định!
 • Rượu bia sẽ bị ứ lại trong cơ thể, gây độc cho các cơ quan khác như mắt, hệ thần kinh và đặc biệt là gan.
 • Đây cũng chính là lý do khiến người say rượu bị mệt mỏi, đau đầu, tức ngực, khó thở, buồn nôn. Bình thường gan chỉ có thể xử lý được 29,57ml rượu mỗi giờ. Vì vậy nếu bạn uống nhiều hơn mức này nồng độ cồn trong máu sẽ tan nhanh và gây nguy hiểm.
 • Chính vì vậy, những cách giải rượu nhanh nhất chính là những cách giải độc cho gan, tăng cường chức năng cho gan hiệu quả nhất. Để gan có thể chuyển hóa rượu, khiến người say nhanh chóng tỉnh táo, hết đau đầu, không mệt mỏi, không gây hại cho sức khỏe…
Cách giải rượu bia đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà, đơn giản đễ áp dụng, nhưng hiệu quả lại cao. Bạn sẽ học được bí quyết giải rượu bia đơn giản là các cách dưới đây:

1. Cách giải rượu bằng đậu đen

 • Khi ngộ độc rượu ta có thể uống nước sắc đậu đen để giải say. Ninh đậu đen cho nhừ rồi uống liên tục từng chén một sẽ có tác dụng giải ngộ độc rượu.

2. Cách giải rượu bia bằng đậu xanh

Đậu xanh hạt cũng giải được ngộ độc rượu bằng cách sau:
 • Nghiền nát khoảng nửa lon đậu xanh hạt, sau đó hòa vào nước sôi để nguội rồi cho người ngộ độc rượu uống để nôn mọi chất trong dạ dày ra khỏi cơ thể. Sau đó có thể cho người ngộ độc ăn cháo gạo nấu với 30g cam thảo là cách giải rượu bia hiệu quả.

3.Cách giải rượu bia bằng nước chè xanh

 • Cho người say rượu uống một cốc chè xanh pha đặc cũng sẽ giải ngộ độc rượu rất tốt. Vì trong chè xanh có chất axít tanic khử được chất cồn trong rượu.

4.Cách giải rượu bia bằng cách ăn cháo nóng nấu loãng

 • Cho người say rượu uống một bát nước cháo nóng, nấu loãng sẽ hết say, vì chất cồn trong rượu gặp nước cháo loãng sẽ bị ngưng tụ lại làm cơ thể không hấp thụ được chất cồn nữa, là cách giải rượu bia hay đúng không nào?

5. Cách giải rượu bia bằng gừng tươi

 • Thái một củ gừng tươi khoảng 60gram thành từng lát mỏng, sau đó đem sắc nước uống. Vị gừng nóng có tác dụng chống say rượu, vì gừng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể. Có thể cho thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong để có thể hấp thụ nhanh và giúp giải say rượu.
Cách Giải Rượu Nhanh Nhất là Gừng và Chanh

6. Cách giải rượu hay dùng là chanh nóng:

 • Thái nữa trái chanh pha 150ml nước ấm (thêm lượng đường/mật ong vừa đủ), quậy đều và uống.

7. Cách giải rượu bia nhanh nhất bằng Trà hòa tan nấm Linh Chi.

Nấm Linh Chi giải độc gan
Uống Nấm Linh Chi giải rượu bia rất nhanh
 • Trà hòa tan Linh Chi (1 gói) hòa tan vào 1 chai nước lọc 200ml. Uống trước và sau khi uống rượu bia, pha ra uống trong lúc dùng rượu bia thay nước lọc.
 • Trà hòa tan Linh Chi  là cách thuận tiện, phổ biến với những người hay uống rượu bia để giải rượu và bảo vệ gan.
 • Mỗi hộp chứa 20 gói hòa tan. Pha với nước suối 200ml lắc đều là dùng ngay.

8. Dùng nước uống Noni Enzyme: là cách giải rượu bia hiệu quả nhất.

 • Cách này là tuyệt vời, giải rượu bia nhanh đồng thời hỗ trợ men vi sinh hóa (Enzyme). Hiện nay trên thị trường có loại Noni Enzyme, Trung chi Enzyme, mọi người liên hệ mua để dùng hằng ngày (hỗ trợ tiêu hóa tốt), cân bằng Enzyme trong cơ thể. và giải rượu bia rất tốt.
Nước uống Enzyme quả nhàu giải rượu bia đống thời tốt cho hệ tiêu hóa.
Nước uống Enzyme quả nhàu giải rượu bia đồng thời tốt cho hệ tiêu hóa.
Có rất nhiều cách giải rượu bia khác nhau, nhưng trên đây là những cách giải rượu bia nhanh nhất cách, đơn giản, được nhiều người tin tưởng và đã áp dụng thành công. Nếu bạn hoặc người thân bị say rượu hãy chọn cho mình một phương pháp giải rượu phù hợp nhất. Chúc bạn sức khỏe, thành công và không bị say rượu trong các cuộc vui cùng gia đình và bạn bè.
Xem bài viết liên quan về sức khỏe: Trà thảo mộc có lợi gì cho sức khỏe?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *